Bật Mí 3 Bí Quyết Chọn Rượu Vang Ngon

0
301
Chọn rượu vang ngon
Chọn rượu vang ngon

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, văn hóa ẩm thực của người Việt ngày càng phong phú và tinh tế hơn. Nhu cầu thưởng thức rượu vang đã trở thành một nét tinh hoa trong ẩm thực.

Từ lâu rượu vang được mệnh danh là một xúc tác kỳ diệu có tác dụng khơi dậy vị giác cho những buổi tiệc thêm hoàn hảo hơn. Vang rất phổ biến, có nhiều loại vang khác nhau như vang đỏ, vang trắng,vang hồng…nhưng không phải ai cũng biết cách chọn và thưởng thức rượu vang đúng cách.

Chọn rượu vang ngon
Chọn rượu vang ngon

Một chai rượu vang được đánh giá là ngon khi và chỉ khi nó thực sự phù hợp với hoàn cảnh và món ăn trên bàn tiệc. Bạn không thể tùy tiện dùng chung một loại vang cho bất kỳ hoàn cảnh nào và bất kỳ món ăn nào. Nếu bạn chưa am tường về rượu vang thì hãy lựa chọn theo nguyên tắc căn bản vốn có. Rượu vang đỏ thì dùng chung với thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu; vang trắng thì được dùng cho thịt gà, thịt lợn và hải sản. Bạn không cần phải quá cầu kỳ như một chuyên gia ẩm thực, nhưng khi bạn đã tìm hiểu sâu về rượu vang, bạn có vượt qua những nguyên tắc cơ bản và lựa chọn loại rượu phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình.

Chọn rượu vang ngon
Chọn rượu vang ngon

Để chọn một chai rượu vang ngon phải cảm nhận thật tinh tế bằng giác quan. Quan sát bằng mắt để nhận biết sắc thái, màu sắc độ trong suốt và độ ánh của rượu, khi lắc rượu không bị cặn hay đóng váng.Nếu đã có một chút kiến thức thì chọn theo chủng loại nho hay theo vùng sản xuất đã có tiếng. Ngửi mùi rượu để cảm nhận độ lan tỏa những mùi hương khác nhau. Nếm thử rượu để cảm nhận độ sánh độ cồn trong rượu. Một chai vang ngon thì phải tổng hợp hài hòa nhiều vị khác nhau trong đó 3 vị quan trọng nhất là chua, chát và ngọt.

Chọn rượu vang ngon
Chọn rượu vang ngon

Rượu vang có một đặc điểm rất lạ, cùng một loại rượu chai to hơn thì ngon hơn. Chai càng nhỏ lượng rượu tiếp xúc với oxy càng nhiều và chai to hơn có tỷ lệ tiếp xúc thấp hơn, làm cho tiến trình oxy hóa cũng diễn ra chậm hơn. Không phải lúc nào vang để càng lâu lại càng ngon, giá càng cao lại càng chất lượng. Trừ trường hợp một số loại đặc biệt, thời gian để rượu vang uống ngon nhất là từ 2-4 năm.

Trước khi chọn mua một chai rượu vang, bạn nên tham khảo thông tin từ những dòng vang nổi tiếng và từ những chuyên gia để có cái nhìn tổng quát hơn. Biết được vị trí và sở thích của mình bạn sẽ chọn được 1 chai vang thật hoàn chỉnh để có những bữa ngon tuyệt vời bên người thân và gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây