Cách Mở CHAMPAGNE “Nổ Lớn”

0

Làm thế nào để mở champagne tạo âm thanh lớn, khuấy động không khí cho bữa tiệc của bạn?

Sâm-banh (Champagne) là một loại rượu khai vị dùng trong các cuộc liên hoan, uống mừng,.. cách khui sâm-banh chắc hẳn không phải ai cũng biết, đặc biệt là khui như thế nào để âm thanh phát ra thật lớn.
cách mở champagne

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách mở cơ bản đó là dùng tay không thuận (tay trái) cầm chai rượu lên, nghiêng khoảng 45-50 độ, tay kia thuận (tay phải) sẽ bóc gỡ dây giằng ra (thường là dây thép mềm), sau đó tay thuận dùng NGÓN CÁI và NGÓN TRỎ xoay nút chai ra.

Khi đã nắm được bước cơ bản rồi, để sâm Sâm-banh có tiếng nổ lớn bạn cần xoay nhanh nút chai và dứt khoát, để cho nút thoát nhanh ra một cái tự nhiên theo lực đẩy của áp suất khí nén, chú ý hướng bật nút chai về phía không có người và đồ vật dễ vỡ… “Đoàng…” – Giật mình chưa? Thật thú vị phải không nào?

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần âm thanh nổ lớn, ví dụ như ở nhà hàng thì làm sao có thể làm như vậy được, khi ấy, chúng ta sẽ học cách khui sâm banh thật nhẹ nhàng, các nhân viên phục vụ quán bar, nhà hàng phải biết những điều cơ bản này để không làm khách hàng giật mình, không gây ôn ào,.. Các mở này như thế nào? Đó là xoay và giữ nút chai từ từ, cho hơi nén ra gần hết rồi nhấc nút chai ra nhẹ nhàng… “phịch…” – thật nhẹ nhàng và lịch thiệp.

Trong một số trường hợp cần sâm-banh phun trào, tưới vào nhau như các cuộc đua F1 vẫn thường thấy các tay đua chúc mừng nhau, ấy là trường hợp người ta mở sâm-banh không phải để uống mà để phấn khích tưới lên nhau thôi.

Để làm cho sâm-banh phun trào như vòi rồng, trước khi mở bạn lắc chai thật mạnh, xoay nút chai thật nhanh rồi dùng ngón tay bịt 2/3 miệng chai để áp lực đẩy rượu phun ra thành tia vậy, nhưng nhớ đừng phun vào mặt hoặc quần áo của những người không phải là chủ thể chúc mừng nhé, rất có thể cái vỏ chai sẽ tìm đến cái đầu của bạn đấy.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.