Cảm Xúc Về Lớp Học

0

Ngày 8/6/2014, lần đầu tiên chúng tôi gồm anh Huỳnh Dương Hải, chị Jenny, anh Nhật (ván ép Nhật Nam.. Đây là lớp dành cho nhân viên của chị Nguyễn Anh Hoa – nhưng chúng tôi tham dự thêm cho biết. Và quả thật, chúng tôi học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên của nó. Vốn dĩ nhân viên của tôi cũng như nhân viên của các công ty anh chị không có thói quen đi học những khóa học như thế này thường xuyên. Lúc đầu khi họ được thông báo sắp tới phải đi học suốt gần 10 tiếng đồng hồ, từ 8h30-18h00.

Họ luôn hỏi: “Tại sao lớp học kéo dài lâu thế? Chúng ta liệu có ngồi lâu vậy mà học tốt không? Tôi chỉ khuyên các bạn hãy đi và các bạn sẽ có câu trả lời. Thế là đúng lịch hẹn, tất cả 5 người chúng tôi cùng nhau có mặt đúng giờ tại tòa nhà Gia Thy. Các bạn cũng có vẻ phấn khởi và vui vẻ khi dược tận mắt chứng kiến phòng học. Một phòng được thiết kế đặc biệt, nó giống như phòng hợp hội nghị của các hội đồng quản trị của những công ty khác. Sang trọng, lịch sự và tôn vinh người học khá nhiều. Không chỉ các bạn vui mà tôi cũng vui. Tất cả mọi người dừng như đã sẵn sàng cho lớp học.

Mọi người đang chú tâm vào bài học
Mọi người đang chú tâm vào bài học
Thầy Nguyễn Trung Nguyên là người đứng lớp hôm đó. Thầy giới thiệu sơ lược về thầy và sau đó đặt một câu hỏi khá thú vị rằng: “Các bạn mong đợi nhận được gì từ khóa học này”? Sau đó thì thầy chỉ ba bạn để có câu trả lời rõ ràng. Một số lý do khá thú vị, đi học vì sếp bắt đi, học để giảm stress hoặc chỉ là để có thêm kiến thức.

Rồi mọi người cũng bắt đầu cười và bắt đàu buổi học. Nhiều tình tiết, kỉ niệm xen kẽ trong lớp học. Nhưng cái mà tôi khá ấn tượng là nhân viên tôi và tôi gắn bó với nhau hơn, làm việc ăn ý hơn và đề ra được một bản kế hoạch khá là chi tiết. Kết thúc khóa học ai cũng ngậm ngùi, mỗi người một cảm xúc và dường như chẳng ai muốn lớp học kết thúc cả.

Anh Nhật (ván ép Nhật Nam) đang trình bày ý tưởng
Anh Nhật (ván ép Nhật Nam) đang trình bày ý tưởng

Bên trong chúng tôi vẫn đọng mãi những phút giây cao trào cũng như thấu hiểu chính công việc mình đang làm. Và tự mọi người ý thức được rằng mình đã làm tốt việc chưa? Và làm tốt thì làm tốt đến đâu? Nếu chưa tốt thì khắc phục là gì?

Cảm ơn thầy, cảm ơn những người bạn, cảm ơn các dồng nghiệp của tôi đã cho tôi có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu những người bạn mới và có một buổi học hết sức tuyệt vời.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.