Chùa Bái Đính, Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Và Tâm Linh

0

Chùa Bái Đính được tọa lạc trên sườn núi, giữa thung lũng với mênh mông hồ và núi đá. Chùa được thiết kế với kiến trúc hoành tráng, đồ sộ nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống và trở thành điểm đến tâm linh thu hút nhiều du khách.

Khu tâm linh chùa Bái Đính nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư cách thành phố Ninh Bình 15 km. Đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục Đông Nam Á như: tượng phật bằng đồng lớn nhất, chuông đồng lớn nhất, hành lang có nhiều tượng phật nhất với 500 vị La Hán … đó còn là sự chuyển tiếp tâm linh từ ngàn năm trước.

Ngôi tượng phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á tại chùa Bái Đính.
Ngôi tượng phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á tại chùa Bái Đính.
Khi đặt chân đến Bái Đính, du khách không chỉ được trầm mình trong không gian kiến trúc nguy nga và lộng lẫy của nghệ thuật điêu khắc mà du khách còn được thỏa sức chiêm ngưỡng những cảnh núi non hùng vĩ và linh thiêng của nơi đây.

Đến Bái Đính, người ta có thể chiêm ngưỡng chiếc chuông bằng đồng nặng 36 tấn, được treo trên tháp cao với tiếng chuông ngân vang vọng và lan tỏa khắp nơi. Tiếng chuông ấy, nó như xua tan mọi nỗi thống khổ, nó như giúp tâm hồn mỗi du khách như có thể hòa mình vào một không gian tâm linh thanh tịnh. Kế đến, phải kể tới hành lang chùa, con đường ấy rất dài với 500 vị La hán đứng trang nghiêm; các pho tượng quan thế âm bồ tát, phật thích ca mâu ni cũng khoác lên mình sự uy nghi, bác ái. Bên cạnh khu điện thờ Tam Thế là gian trưng bày với đủ các loại sách về phật pháp, các tượng phật bằng đá, bằng gỗ… nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của khách hành hương.

Nếu có một lần về thăm Bái Đính, bạn nên chú ý quan sát ngôi chùa từ xa, bạn sẽ cảm thấy ngôi chùa như đang tựa mình bên sườn đồi xanh thẳm. Cảnh sắc lung linh, huyền ảo được hòa quện giữa sự cổ kính trầm mặc với hiện đại đã tạo nên cho Bái Đính một bức tranh tâm linh tuyệt vời mà hiếm nơi nào có được.

Hành lang dài với 500 vị La Hán.
Hành lang dài với 500 vị La Hán.
Đến Bái Đính, bạn không chỉ được tham quan ngôi chùa, mà đây cũng là dịp để bạn cùng với những người thân, người bạn của mình khám phá núi Bái Đính. Ngọn núi này có 3 hang, ở lưng chừng núi là hang Voi Phục đặt tượng Đức ông mặt đỏ, lên cao hơn nữa ở bên phải hang Voi Phục thờ nhiều vị phật khác nhau; bên trái là động Tôi thờ bà Chúa Thượng Ngàn. Các hang động ở đây cũng có nhiều nhũ đá đẹp không kém gì ở động Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Không biết bạn đã đến Bái Đính chưa? Nếu chưa thì hãy thu xếp một dịp nào đó và đến với nơi này nhé. Đến đây một lần là bạn sẽ muốn quay lại lần nữa. Bởi cảnh quan nơi đây làm cho con người ta có cảm giác yên bình, tĩnh tại trong tâm hồn, mọi thứ lo toan của cuộc sông như được cuốn trôi đi hết tất cả.

Bái Đính, điểm đến lý tưởng cho bạn vào bất cứ dịp nào.
Bái Đính, điểm đến lý tưởng cho bạn vào bất cứ dịp nào.

Bái Đính xứng danh là một ngôi chùa hội tụ nhiều giá trị văn hóa, những công trình điêu khắc tinh xảo, mà nó còn là điểm đến lý tưởng cho mọi du khách.

Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.