Du Lịch 3 Nước Đông Dương Qua Dòng Mekong

0

Mekong là một trong những con sông lớn nhất thế giới, bắt đầu từ cao nguyên Tây Tạng và chảy qua tỉnh Vân Nam của Trung Quốc rồi qua địa phận của Lào, Thái Lan, Campuchia và cuối cùng là đổ ra biển Đông ở Việt Nam.

Lọt vào top 50 điểm đến hấp dẫn nhất thế năm 2015, sông Mekong ngày càng được du khách khám phá nhiều hơn. Tùy vào lịch trình của từng chuyến đi, nhiều tour trên dòng Mekong sẽ dẫn du khách tới thăm những danh thắng của 3 nước ở bán đảo Đông Dương như: đền Angkor Watt (Campuchia), hay ghé thăm những khu chợ nổi hấp dẫn ở miền Nam Việt Nam…

du lịch đông dương
Khám phá dòng Mekong cùng 3 nước Đông Dương bằng du thuyền

Hiện nay, du lịch bằng du thuyền trên dòng Mekong rất phổ biến. Từ những chiếc du thuyền lớn, nhỏ và tùy vào lịch trình mà du khách có thể được xuôi về vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long khám phá những nét kỳ thú, nguyên sơ của miền Tây Nam bộ (Việt Nam). Ngoài ra còn có nhưng du thuyền kết nối đến đất nước triệu voi và cả Campuchia. Du khách cũng có thể kết hợp giữa việc đi thuyền để ngắm cảnh và những chuyến tham quan trên bờ.

Được thiết kế với kích thước đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đoàn khách du lịch, du thuyền trên song Mekong sẽ có cabin riêng để khách có thể nghỉ qua đêm. Từ những thuyền riêng dành cho nhóm nhỏ, đến những du thuyền 5 sao sang trọng, du khách đều được đắm mình vào vẻ đẹp thiên nhiên trù phú ở hai bên bờ sông mà còn được trải nghiệm cuộc sống với thiên nhiên, với sông nước, những cánh đồng lúa, những ngôi chùa và chính con người ở dọc hai bên bờ sông.

Nếu ghé thăm những chợ nổi ở đồng bằng sông Cửu Long, du khách sẽ được chuyển qua những con thuyền nhỏ hơn để đi sâu và những kênh rạch nhỏ, rồi len lỏi qua những rặng dừa nước để đến thăm những cù lao trù phú giữa sông, được trải nghiệm cuộc sống của người bản xứ cũng sẽ đem lại cho du khách nhưng trải nghiệm tuyệt vời về con người và vùng đất nơi đây.

du lịch đông dương
Chợ nổi ở miền Tây Nam bộ (Việt Nam) cũng là điểm đến tuyệt vời cho du khách

Một trải nghiệm thú vị nữa, mà những ai đã một lần du lịch trên dòng sông này đều cảm thấy thích thú đó là ngắm hoàng hôn. Ở thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm, dòng sông như sáng hồng rực rỡ bởi những tia nắng còn sót lại làm màu nước như đẫm hơn, huyền ảo hơn.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.