Lễ Hội Búp Bê Ở Nhật Bản Tại Bar Nhật Tanabata

0

Ở Nhật Bản cũng giống như Việt Nam chúng ta, cũng có những ngày lễ dành cho các em thiếu nhi nhưng họ khác chúng ta ở chổ họ có đến 2 ngày, 1 ngày dành riêng cho các bé trai và 1 ngày dành riêng cho các bé gái.

Lễ hội dành riêng cho các bé gái diễn ra vào ngày 3/3 có tên gọi là Lễ hội búp bê (Hina matsuri ). Lễ hội trở thành một nét văn hóa đặc trưng độc đáo trong đời sống người Nhật Bản.

Lễ hội búp bê ở Nhật Bản
Lễ hội búp bê ở Nhật Bản

Ngày xưa, người Nhật tin rằng, con búp bê có thể xua đuổi những linh hồn xấu. Vì vậy, họ đã làm ra những búp bê bằng rơm rồi thả xuống sông với mong muốn cầu mong cho những điều không tốt sẽ tránh xa những đứa bé. Ngày nay, trong dịp lễ hội búp bê, các gia đình Nhật Bản thường bày biện những con búp bê rất đẹp làm theo kiểu truyền thống. Họ mong muốn các bé gái sẽ lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp và thông minh.

Lễ hội búp bê ở Nhật Bản
Lễ hội búp bê ở Nhật Bản
Loại búp bê trang trí trong các gia đình vào ngày này có tên là Hina. Đây là một loại búp bê tượng trưng cho hoàng hậu, vua và những cận thần. Búp bê Hina rất xinh đẹp, là một vật khá quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, được truyền qua nhiều thế hệ. Búp bê sẽ được đặt ở căn phòng đẹp nhất của nhà trong dịp lễ, sau đó chúng sẽ được cất cẩn thận trong một chiếc hộp cho lễ hội năm sau.

Trong ngày lễ Hinamatsuri,ngoài việc được ngắm hoa đào, trẻ em Nhật còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của lễ hội này. Trong đó, không thể thiếu được món bánh hishi-mochi được làm theo hình kim cương với màu sắc tươi sáng, tượng trưng cho sức sống của mùa xuân.

Lễ hội búp bê ở Nhật Bản
Lễ hội búp bê ở Nhật Bản

Ngày nay, mỗi năm đến dịp Hina matsuri, các gia đình Nhật vẫn giữ truyền thống trang trí búp bê. Những con búp bê gia truyền được người Nhật trân trong và các cô dâu khi về nhà chồng cũng được cho mang theo như một bảo vật hộ mệnh của gia đình.

Lễ hội búp bê ở Nhật Bản
Lễ hội búp bê ở Nhật Bản

Để cùng chung vui lễ hội với nhiều người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam các cô gái ở bar Nhật Tanabata đã có 1 ngày hóa thân thành búp bê rất xinh tươi và rất “ người thật”.Mặc dù không trang trí nhiều búp bê Hina theo cách Nhật, nhưng đổi lại các vị khách đến đây sẽ chiêm ngưỡng được cô nàng búp bê xin xắn của Việt Nam.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.