Nguyễn Thủy Thạch: “Người Tạo Đam Mê Từ Đất”

0

Một ngày bình thường như bao ngày ở Hồ Chí Minh, tôi cùng anh bạn – Nguyễn Thuỷ Thạch và một số người bạn đến quán café sân vườn để trao đổi về cuộc sống. Về những bộn bề lo toan cũng như chia sẻ về công việc hiện tại. Nguyễn Thuỷ Thạch là một anh bạn khá hài hước và vui tính của nhóm chúng tôi.

Nguyễn Thủy Thạch
Nguyễn Thuỷ Thạch

Mỗi khi anh nói câu nào là y như rằng cả nhóm sẽ cười rộn ràng. Anh hài hước, vui vẻ là thế nhưng khi nghe tâm sự của anh, tôi mới biết rằng: “anh được sinh ra trong gia đình gồm 3 anh chị em. Anh có một chị và một anh. Ở vị trí là con Út của gia đình, anh dường như vô tư, không suy nghĩ nhiều”. Do đó, trong thời niên thiếu, anh kết bạn, giao lưu với những người bạn xấu.

Chỉ khi lên 16 tuổi, anh mới nhận ra rằng: một mình mẹ phải làm lụng vất vả nuôi các anh chị em của mình. Với tấm lòng hiếu thảo, thương mẹ, anh nhanh chóng ý thức được mình cần phải học hỏi và sau này có việc làm tốt để giúp mẹ đỡ gánh nặng. Thế là từ đó, anh lao vào học tập và thành tích học tập liên tục đạt Học sinh Giỏi – xứng đáng với công sức mà anh đã bỏ ra.

Hai năm sau, khi bước sang tuổi 18, anh chập chững bước vào những ngày tháng đại học đầu tiên của mình. Ban đêm, anh có đi phụ cho một tiệm vi tính với vị trí: “sủa chữa, bảo trì máy tính”.

Vừa làm, vừa học thêm, sau khi ra trường anh nhanh chóng kết hợp với một người bạn mở một tiệm Internet dịch vụ. Công việc rất tốt. Doanh thu có nhưng không may anh bạn của anh lâm vào con đường cờ bạc, banh bóng. Thế là, tiền bạc của tiệm Internet bị ảnh hưởng dẫn đến hụt tiền. Và mọi thứ dường như là bế tắc. Anh quyết định dừng lại và làm thuê cho một công ty về IT.

Với một người luôn hướng những điều tốt đẹp về tương lai, bên cạnh việc IT ở thành thị anh còn về quê: “Đào ao nuôi cá”. Với ước mơ là sẽ có được một số tiền nho nhỏ. Anh có chia sẻ rằng, anh nuôi được 6 công, 1 công = 1.000 mét vuông. Thế nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với cuộc đời anh. Anh không thu hoạch được nhiều cá. Thế là lại một lần nữa anh phải chuyển đổi nghề nghiệp của mình.

Cái duyên đến với công ty: “Thiết bị phân tích nước” cũng từ đó. Anh được anh chị mình dẫn dắt vào nghề mới. Mới đầu, anh chỉ là nhân viên văn phòng. Sau đó với bản tính hiếu động và muốn tăng doanh thu, anh xin chuyển qua sale. Anh đi chinh chiến hơn 13 tỉnh Miền Tây. Qua những chuyến phiêu lưu đó, anh nhận lại cho mình một giá trị không hề nhỏ. Anh có thêm nhiều mối quan hệ. Doanh thu cũng tăng vượt bậc. Kể từ đó đến bây giờ và dẫn chứng cụ thể nhất là năm vừa rồi, doanh thu tăng hơn 40%.

Không dừng lại ở đó, hiện tại, anh cũng đang làm đại diện đại lý cho công ty Bảo hiểm.
Khi được hỏi về châm ngôn sống của mình, thì anh cho biết: triết lý sống mà anh thích nhất đó là Đất. Vì với Đất, mọi người đắp lên nó, đi lên nó, khạc nhổ nó, đào bới nó, khắc nghiệt nó. Nhưng nó vẫn tồn tại và phát huy bản chất của nó.

Từ đó, anh có dẫn chứng rằng: “nguyện là đất để hứng chịu mọi vô thường của cuộc sống và chuyển hóa nó thành những điều tốt đẹp nhất”. Trời cũng ngả dần về bóng đêm, chúng tôi không còn nhiều thời gian nữa. Thế là, chúng tôi chào nhau và chúc nhau những điều tốt đẹp. Tôi rất vui khi được quen biết và làm bạn với anh. Trang của anh ấy nè: www.NguyenThuyThach.com . Mọi người tìm hiểu thêm nhé.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.