GIN TONIC – Rượu Thuốc Cho Các Quý Ông

0

Gin Tonic có cả ý nghĩa về mặt y học ngoài ý nghĩa về mặt ẩm thực. Người ta bắt đầu đến với Gin Tonic vì nó là thuốc lợi tiểu và vì sợ bệnh sốt rét. Người ta uống chúng nhiều hơn vì giá thành rẻ nhưng cuối cùng thì ” cuồng lên ” vì sự hấp dẫn kỳ lạ của chúng. Vậy Gin Tonic là gì ?

Gin Tonic -Rượu thuốc cho các quý ông
Gin Tonic -Rượu thuốc cho các quý ông
Thuốc lợi tiểu

Năm 1690, một sự kiện y học không quá lớn lao nhưng lại rất có ý nghĩa với những người hay ngồi ở quán bar. Đó là việc bác sĩ Sylvirus – một giáo sư dược ở Leiden, Hà Lan phát minh ra một loại thuốc nhằm chữa bệnh lợi tiểu. Loại thuốc này được trộn cồn được chưng cất từ gạo (neutral grain) pha với dầu ép từ cây bách xù (juper) và rược Gin được ra đời một cách khoa học cao cả như vậy.

Gin Tonic -Rượu thuốc cho các quý ông
Gin Tonic -Rượu thuốc cho các quý ông

Ý nghĩa nữa về mặt sức khỏe của Gin Tonic ấy là loại đồ uống này có cả vitamin C. Bartender thường cho thêm chanh và Gin Tonic, mặc dù lượng chanh không nhiều nhưng vẫn được dân đi bar ủng hộ vì lợi ích thiết thực của của hỗn hợp này.

Tại sao Gin Tonic lại rất phổ biến ?

Vào bất kỳ quán bar hay pub nào chúng ta cũng có thể bắt gặp 1 vài người đang uống Gin Tonic. Loại đồ uống này không quá đắt, dễ pha (hay nói đúng hơn là ai cũng pha được), chỉ được đổ Tonic và 4 cc Gin, cho thêm lát chanh vào là xong. Ai thích đá thì cho thêm đá, bình thường Tonic cũng đã được ướp lạnh. Ai thích nặng thì pha ít Tonic cho vào ly thấp (Old – fashioned), ai tửu lượng kém thì pha nhiều Tonic cho vào ly cao ( Thai – tumbler).

Gin Tonic -Rượu thuốc cho các quý ông
Gin Tonic -Rượu thuốc cho các quý ông

Phụ nữ, đàn ông, thanh niên , người già ai cũng uống được,những người uống đến cốc bia thứ 3 mà thấy khó chịu thì có thể chuyển sang loại này vừa kiêm nước giải khát vừa kiêm thuốc bổ. Vị hơi chua của chanh, hơi đắng của Tonic và cái mùi ngai ngái rất riêng của Gin đã cho ra đời 1 loại đồ uống vừa bình dân vừa cao cấp.

Từ nay có thể sẽ đến bar hay pub nhiều hơn vì ngoài bia thì chúng ta có thêm 1 lựa chọn cho 1 loại đồ uống khác khá thú vị, hơn nữa đi khi đến bar còn có cớ nói là tôi đi uống thuốc chữa bệnh.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.