Những Địa Điểm Nên Đến Khi Du Lịch Huế

0

Huế là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ bởi bề dày văn hóa lâu đời mà còn về cảnh quan thiên nhiên cùng các khu di tích lịch sử.

Dưới đây là một số địa danh bạn nên tới trong chuyến vi vu Huế của mình.

1. Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Nếu đã có lần đặt chân đến cố đô Huế, thì không nên bỏ phí cơ hội đến với chùa Huyền Không Sơn Thượng để hòa mình vào thế giới tâm linh đầy huyền bí. Cách cố đô Huế chừng hơn 10km về hướng Tây, chùa Huyền Không Sơn Thượng thuộc thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Để đến được đây, du khách sẽ đi qua chùa Thiên Mụ, rồi men theo con đường dọc sông Hương, qua Văn Thánh rồi đến Võ Thánh, qua thêm cây cầu Xước Dũ, rồi đi khoảng hơn 1km nữa rồi rẽ phải bạn sẽ tới thôn Đồng Chầm. Chùa Huyền Không Sơn Thượng là một ngôi chùa theo hệ phái Nam Tông (phật giáo Nguyên Thủy).

Một góc chùa Huyền Không Sơn Thượng
Một góc chùa Huyền Không Sơn Thượng

Khi đặt chân đến chùa, bạn sẽ bắt gặp một không gian thật yên tĩnh, cảnh quan kỳ ảo đẹp như trong tranh vẽ. Khuôn viên chùa có một khu vườn xanh ngắt với những cảnh quan kỳ ảo, sẽ giúp bạn trải lòng mình với thiên nhiên, để sống với chính mình, để gạt đi những âu lo, phiền muộn.

2. Lăng Khải Định

Có lẽ trong 13 đời vua triều Nguyễn thì chỉ có 8 vị vua là có lăng tẩm. Tuy nhiên, trải qua thời gian, những biến thiên của lịch sử, hiện nay chỉ còn 6 lăng: Lăng Gia Long, Lăng Khải Định, Lăng Đồng Khánh, Lăng Dục Đức. Trong đó, lăng của vua Khải Định là được xây dựng tốn nhiều công sức và tiền của nhất, và thời gian xây cũng kéo dài nhất tới 11 năm.

du lịch huế
Lăng Khải Định

Tuy nhiên sự tốn kém, và công phu này đã tạo nên một công trình kiến trúc đặc sắc mà bất cứ ai đến thăm cũng không khỏi trầm trồ. Kiến trúc của Lăng Khải Định không theo một trường phái nhất định nào, mà là sự kết hợp táo bạo của nhiều trường phái gồm: Ấn Độ giáo, Phật giáo, Gothique và Roman. Cũng chính sự độc đáo này mà Lăng Khải Định đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

3. Vịnh Lăng Cô

Huế không chỉ cổ kính dịu dàng, Huế cũng không chỉ là nơi kết tinh của một nền văn hóa lâu đời bên dòng sông Hương thơ mộng. Và khi hướng mình ra biển lớn với vịnh Lăng Cô, Huế bỗng mang một vẻ đẹp mới lạ và quyến rũ. Lăng Cô là vịnh biển thứ 3 của Việt Nam, sau Nha Trang và Hạ Long ghi tên trong danh sách 30 vịnh biển đẹp nhất hành tinh.

du lịch huế
Vẻ đẹp nên thơ của vịnh Lăng Cô

Biển Lăng Cô thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, nằm ngay cạnh quốc lộ 1A, gần với đèo Hải Vân. Với phong cảnh thiên nhiên quyến rũ, Lăng Cô xứng đáng là nơi bạn cần phải tới khi đến với Huế.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.