Karaoke có gì hấp dẫn?

0

Karaoke có lẽ là một khái niệm đã quá quen thuộc với mỗi người. Thế nhưng có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng karaoke có nguồn gốc từ đâu và tại sao lại có tên gọi như vậy chưa?

Từ karaoke bắt nguồn từ sự kết hợp từ kara, có nghĩa là không (cũng như trong môn võ karate – từ kara có nghĩa là tay không) với từ oke (viết tắt của từ okesutora) và có nghĩa là dàn nhạc. Thay bằng việc có cả âm nhạc và xướng âm, các đĩa karaoke chỉ có âm nhạc thôi. Phần xướng âm dành cho người biểu diễn trực tiếp (và không phải là chuyên nghiệp), người sẽ cầm microphone và hát theo văn bản bài hát trên màn hình.

 Karaoke có gì hấp dẫn
Karaoke có gì hấp dẫn
Vâng! Tới đây thì bạn đã biết nguồn gốc của karaoke là từ đâu chưa? Đáp án chính là đất nước mặt trời mọc. Vốn là địa điểm giải trí truyền thống của các doanh nhân Nhật Bản, quán bar chơi piano và guitar truyền thống thu hút được khá nhiềungười quan tâm và tham gia, đến các quán bar này, khán giả có thể được mời haty tình nguyện hát với nhạc đệm guitar (hoặc piano)

Không chỉ dừng lại ở Nhật Bản, karaoke lan rộng ra khắp nơi trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng khá phát triển loại hình này. Ở HCMcó gì?

* Karaoke HCM là những bản tình ca thả hồn theo lời nhạc

* Karaoke HCM gắn kết tình bạn hữu, tình đồng nghiệp

* Karaoke HCM dành cho những con người xa xứ vơi bớt nỗi nhớ quê hương (vd như bạn có thể đến Bar Nhật để có thể hát và trò chuyện vói girlbar xinh đẹp)

Tại sao karaoke lại thu hút nhiều người tìm đến như vậy? NÓ có gì hấp dẫn?

Bởi vì bạn hoàn toàn có thể bộc lộ tâm tư tình cảm của mình qua những câu hát mà không phải e dè. Với karaoke, bạn có thể có được sự tự tin khi đứng trước đám đông. Chúng ta đã từng thấy không ít học sinh phải lúng túng khi trả bài trước cả lớp. Hẳn là mọi việc sẽ rất khác nếu như trước đó họ tham gia hát karaoke, hát trước tất cả các bạn cùng lớp và thầy giáo của mình. Chỉ cần một sự khuyến khích nhất định như tràng vỗ tay hay một cách vỗ vai khi nói “bạn hát rất cừ”, đã có thể giúp các học sinh đó dần dần có được sự tự tin cần thiết để có thể nói trước đám đông.

Nào! Bạn có sẵn sàng cùng tôi hát một bài không?

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.