Khám Phá Nét Hấp Dẫn Con Phố Ngắn Nhất Hà Nội

0

Hà Nội có nhiều con phố ngắn, nhưng có lẽ ngắn nhất là phố Hoàn Kiếm chỉ với 45m. Hãy cùng Girlbar khám phá những điều thú vị từ con phố này.

Nhắc đến hồ Hoàn Kiếm, hẳn trong suy nghĩ của mọi người thì ai cũng biết đến địa danh này. Thế nhưng, khi nói đến phố Hồ Hoàn Kiếm thì nhiều người lại cảm thấy lạ, bởi ít ai nghe đến con phố này bao giờ. Người xưa gọi phố này là Hàng Chè, đến thời Pháp thuộc thì đổi thành Philharmonique, cho đến năm 1945 thì được đổi thành phố Hồ Hoàn Kiếm (nay thuộc phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm).

Phố Hồ Hoàn Kiếm
Phố Hồ Hoàn Kiếm

Nét độc đáo của con phố ngắn nhất này, trước hết phải kể đến việc đánh số nhà. Mặc dù, phố có chiều dài rất khiêm tốn, nhưng hai bên đường vẫn được chia làm hai dãy nhà (mỗi dãy chỉ có 4-5 nhà), nhưng điều đặc biệt ở đây chỉ có một dãy nhà mang số của phố Hồ Hoàn Kiếm. Còn dãy nhà bên kia lại dùng số phụ của những ngôi nhà ở phố Cầu Gỗ hay phố Đinh Tiên Hoàng. Có lẽ cũng chính vì phố quá ngắn, nên nhiều người đi qua cũng không để ý và không biết đến sự tồn tại của con phố này.

Phố Hoàn Kiếm tuy ngắn, nhưng lại là điểm tập trung nhiều món ăn vỉa hè ngon hấp dẫn như: nem chua, phở cuốn, nộm bò kho, và cả bánh bột lọc. Nhiều người dân ở đây chia sẻ rằng, họ vẫn thích gọi là phố Hàng Chè hơn là phố Hồ Hoàn Kiếm. Trước đây, phố bán chè, thuốc và bánh kẹo nhưng giờ đây thì bán món ăn và cả đồ lưu niệm cho khách du lịch nữa. Phố Hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng với món nộm bò kho, dù nhà đầu phố có thể nói vọng tới nhà cuối phố, ấy vậy mà con phố này có tới 5-6 quán nộm bò kho. Phố tuy ngắn, nhưng có điểm độc đáo là dẫn ra bờ hồ. Do đó, phố luôn tấp nập người qua lại, nhất là vào thời điểm buổi chiều.

con phố ngắn nhất hà nội
Món nộm bò kho nức tiếng của phố Hồ Hoàn Kiếm

Phố Hồ Hoàn Kiếm nằm nép mình giữa hai phố Cầu Gỗ và Đinh Tiên Hoàng và thông ra bờ hồ Hoàn Kiếm. Nếu đi qua đây, bạn chỉ cần để ý một chút là sẽ thấy con phố ngắn nhất Hà Nội nhưng cũng rất đỗi thân thương này.

Girl Bar Tanabata

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.