Những Điểm Đến Không Nên Bỏ Qua Khi Tới Sài Gòn

0

Nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, Dinh Độc Lập hay địa đạo Củ Chi… đều là những địa điểm được du khách yêu thích khi đến thăm thành phố phương Nam anh hùng này.

1. Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà được xem là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất Sài Gòn. Với chu vi 91 x 35.5m, chiều cao 21m, xung quanh hoàn toàn không có tường rào bao bọc. Móng nền của nhà thờ được thiết kế rất đặc biệt, nó có thể chịu được tải trọng gấp 10 lần toàn bộ phần ngôi nhà thờ bên trên. Đây là địa điểm chắc hẳn ai cũng đều biết đến, một công trình mang đậm kiến trúc Pháp nằm ngay giữa lòng Sài Gòn hoa lệ. Nếu đã đến TP.HCM, và muốn có được những tấm hình lưu niệm tuyệt vời thì nhà thờ Đức Bà sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà

2. Bưu điện thành phố

Bưu điện Trung tâm thành phố là bưu điện lớn nhất Việt Nam, được xây dựng từ năm 1886 đến năm 1891 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Gustave Eiffel. Khác với công trình đậm nét Pháp ở trên, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn mang nhiều đặc trưng của phong cách Châu Ân kết hợp hài hòa với kiến trúc Á Đông.

Bưu điện thành phố
Bưu điện thành phố

Không chỉ là Bưu điện, mà hiện nay nơi đây còn có các quầy bán đồ lưu niệm với các sản phẩm thủ công mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Nằm ở vị trí trung tâm, cùng vẻ đẹp độc đáo với tuổi đời 100 năm nên Bưu điện Trung tâm cũng là một điểm đến không thể bỏ qua. Khi đến đây, du khách không chỉ để ngắm nét kiến trúc độc đáo của bưu điện này mà còn được đắm mình trong một Sài Gòn rất xưa: xưa từ chiếc hòm bỏ thư, cho đến quầy gọi điện thoại.

3. Địa đạo Củ Chi

Đây là một hệ thống phòng thủ được xây dựng trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách trung tâm thành phố 70km về hướng Tây – Bắc. Hệ thống này được xây dựng trong thời kỳ chống Pháp, nhưng được mở rộng thêm trong kháng chiến chống Mỹ. Hệ thống địa đạo bao hồm nhiều đường ngầm dài và thông với nhau và nối lên mặt đất, cùng bệnh xá, phòng làm việc, kho chứa… dài hơn 200km. Nơi đây được mệnh danh là “vùng đất thép” và là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

điểm đến sài gòn
Du khách tham quan địa đạo Củ Chi

4. Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng hiện đang lưu giữ khoảng hơn 20.000 tài liệu, gồm các hiện vật, phim ảnh. Trong đó có 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên.

điểm đến sài gòn
Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Nhiều du khách đến đây cho rằng, đây là điểm tham quan rất thú vị. Khi đến đây, chiêm ngưỡng qua những bức ảnh quý, họ có cảm nhận được chân thực nhất về một thời kỳ chiến tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam và thấy thêm yêu và khâm phục con người nơi đây.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.