Nét Độc Đáo Của Những Con Phố Cổ Hà Nội

0

Hà Nội không chỉ thu hút du khách bởi ẩm thực, mà nét độc đáo của những con phố cổ nơi đây cũng chẳng kém phần hấp dẫn.

Cùng với thời gian, nhiều tên phố nay đã đổi thay như phố Hàng Cau, Hàng Chè, Hàng Trứng… Còn những phố vẫn giữ nguyên tên gọi như lúc ban đầu thì nay mang một diện mạo tươi mới tiêu biểu như: Hàng Mắm hiện không còn bán mắm nữa mà mặt hàng chủ yếu là đồ sành, đồ đất. Phố Hàng Cháo thì nay bán ốc vít, mũi khoan và dụng cụ cơ khí, cơ điện; phố Hàng Điếu không còn bán điếu và thuốc lào nữa mà trở thành phố bán mứt, hạt sen, trà thái.

những con phố cổ hà nội
Phố Hàng Mắm đầu thế kỷ 20

Ngoài những con phố trên, Hà Nội còn có phố Hàng Cá. Phố Hàng Cá nay là con phố quen thuộc với nhiều địa chỉ quán cà phê được giới trẻ Hà Thành biết đến. Láng giềng của con phố này là phố Hàng Sơn, một phố khá đặc biệt tạo nên nét riêng của đất Hà Thành. Phố Hàng Sơn thì nay được đổi tên thành phố Chả Cá vì con phố này chỉ có duy nhất một món ăn đó là chả cá.

Ngoài những con phố trên thì một trong những con phố góp phần làm nên dáng vẻ riêng của Hà Nội phải kể đến đó là phố Hàng Than. Phố Hàng Than có con dốc vượt lên triền đê sông Hồng. Còn phố Hàng Đường là con phố buôn bán với đủ thứ bánh kẹo, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán. Nếu ở Hà Nội, bạn muốn mua ô mai, thì đây chính là địa điểm dành cho bạn, bởi ô mai phố Hàng Đường được mệnh danh là loại ô mai ngon nổi tiếng của cả nước.

Ngoài ra thì không thể không nhắc tới con phố bắt đầu từ phố Hồ Gươm, rồi thông với phố Hàng Trống đó chính là phố Hàng Hành (nổi tiếng bán cà phê nhân). Quán xá trên con phố này chủ yếu là bán cà phê, cũng chính vì thế mà khách đến đây rất đông.

những con phố cổ hà nội
Phố Hàng Hành nổi tiếng bán cà phê nhân

Nói chung phố cổ Hà Nội tập trung chủ yếu ở quận Hoàn Kiếm, nằm ở phái Bắc và Tây của Hồ Hoàn Kiếm. Đây là nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống, 36 phố phường đều buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau. Trong đó, mỗi phố bán chủ yếu 1 loại mặt hàng riêng biệt. Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn nên dành thời gian khám phá nét độc đáo của những con phố này, đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.