Phố Nhật Ở Sài Gòn Có Gì Lạ?

0

Tuy không ồn ào, náo nhiệt như khu phố Tây Bùi Viện mà phố Nhật ở Sài Gòn kín đáo và bình lặng hơn.

Nếu chạy xe qua đường Lê Thánh Tôn hay Thái Văn Lung (Q.1, TP.HCM), mà không để ý kỹ thì bạn rất khó để có thể nhận ra khu phố Nhật ở đây. Khác hẳn khu phố Tây ồn ào náo nhiệt trên đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám hàng quán dường như lúc nào cũng mở toang thì ngược lại khu phố Nhật trên đường Lê Thánh Tông lại có vẻ kín đáo, trầm mặc và yên tĩnh hơn.

Phố Nhật tại Sài Gòn
Phố Nhật tại Sài Gòn

Ngoài những nhà hàng sang trọng, với những cánh cửa kéo ngang đặc trưng của Nhật Bản nằm ở mặt tiền đường Lê Thánh Tôn, thì khi đi sâu vào con đường này bạn sẽ thấy một không gian Nhật thu nhỏ hiện ra với đầy màu sắc. Ở đây tập trung nhiều nhà ở của người Nhật sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Nếu bạn là một người am hiểu về văn hóa Nhật thì khi đến đây sẽ không có gì phải ngạc nhiên: đường phố sạch sẽ, yên tĩnh và trật tự. Xen kẽ với những ngôi nhà ở là những quán bar, những quán ăn Nhật nhỏ nằm rải rác.

Nếu ở hàng quán ở khu phố Tây vỉa hè là nơi sinh hoạt chính về đêm, thì ở hàng quán ở phố Nhật lại luôn lùi sâu vào trong lề đường. Không gian bên trong dường như khá yên tĩnh, mặc cho ở ngoài kia phố xá có ồn ào, náo nhiệt. Bar Nhật chẳng giống với những bar khác; nó không quá ồn ào, mà nhẹ nhàng, trầm bổng như tính cách của người Nhật vậy.

Một điểm đáng chú ý, khi đến đây nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Những quán ăn, nhà hàng của Nhật thường lùi vào bên trong chứ không có nhu cầu sử dụng vỉa hè để kê thêm bàn, ghếcho khách hàng. Có lẽ đây cũng chính là một phần trong văn hóa kinh doanh của người Nhật, đó là không muốn gây phiền hà đến người khác. Không chỉ riêng người Nhật, với những ai muốn khám phá văn hóa cũng như nét ẩm thực của đất nước mặt trời mọc thì phốNhật trên đường Lê Thánh Tôn, hay Thái Văn Lung là một điểm đến lý tưởng. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn nức tiếng ở các cửa hàng như: Shusi bar, The Shibuya Wagon, Pizza 4P’s, Mochi Sweets, MOF Japan Sweets and Coffee…
Phố Nhật là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích món ăn cảu xứ sở hoa anh đào này
Phố Nhật là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích món ăn cảu xứ sở hoa anh đào này

Có thể nói, phố Nhật Bản đường Lê Thánh Tôn, Thái Văn Lung cùng khu phố Tây Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, hay phố Hàn trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) đã góp phần tạo nên một hình ảnh Sài Gòn đa sắc màu.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.