Bussiness Women – Khi phụ nữ kinh doanh

0

Khi phụ nữ kinh doanh? Chuyện gì sẽ xảy ra? Tình cảm hay lý trí sẽ làm chủ?

Nếu như nam giới từ khi chào đời đã được định vị là trụ cột của gia đình, là phái mạnh nên phải luôn cứng rắn và không được phép thất bại thì nữ giới lại được xã hội du di hơn, cho rằng họ là phái yếu, cần được chở che và “được phép” không thành công.

Đối với văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là tại các vùng quê thì tình trạng “trọng nam khinh nữ” vẫn còn khá phổ biến, nam giới phải gánh trách nhiệm cả trong gia đình lẫn ngoài xã hội, khiến nam doanh nhân đôi khi không nhìn nhận thất bại của mình. Nhưng phụ nữ thì khác, phụ nữ ngày nay đang dần củng cố vị trí của mình trong gia đình cũng như xã hội.

 

Bussiness women - khi phụ nữ kinh doanh
Bussiness women – khi phụ nữ kinh doanh

Bussiness women nữ doanh nhân hiện nay nói chung và nữ doanh nhân Việt Nam nói riêng đang đứng trước những cơ hội và thách thức của quá trình hội nhập và các vấn đề xã hội, chẳng những vậy, họ còn phải cân bằng giữa gia đình và công việc.

Vậy bí quyết nào để người phụ nữ có đứng vững trong môi trường kinh doanh đầy thử thách như hiện nay?

Câu trả lời nằm ở sự khác biệt về nhận thức và cách xử lý vấn đề giữa hai giới. Trong ngắn han, nam giới tư duy logic và giải quyết các tình huống cấp bách một cách nhanh chóng. Còn nữ giới thiên về tư duy xúc cảm nhiều hơn, nắm bắt vấn đề theo chiều sâu nên thường hoàn thành các mục tiêu dài hạn tốt hơn.Thêm vào đó, sức mạnh của người phụ nữ chính là sự duyên dáng, linh hoạt, nhanh nhay nắm bắt tình hình đối phương dẫn đến tỉ lệ thành công trong các cuộc đàm phán của phụ nữ thường cao hơn. Chính những đặc điểm này khiến phụ nữ trở nên vững vàng hơn khi duy trì hiệu quả kinh doanh trong môi trường khó khăn như hiện nay.

 

Bussiness women - khi phụ nữ kinh doanh
Bussiness women – khi phụ nữ kinh doanh

Cũng vậy, trong quản lý kinh doanh, bussiness women – nữ doanh nhân sẽ làm tốt hơn khâu sắp xếp và chú ý đến những chi tiết nhỏ,nhờ đó các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp do nữ lãnh đạo có thể đáp ứng đúng hay thậm chí là hơn cả yêu cầu của khách hàng hay thị trường.

Bạn là phụ nữ? Bạn muốn kinh doanh? Bussiness women là cái tên dành cho bạn. Hãy hành động ngay !!!

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.