Tuổi Uống Rượu

0

Ở Việt Nam chúng ta có quy định về tuổi uống rượu, cụ thể là pháp luật quy định cấm bán rượu bia cho người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, chúng ta gần như không ai biết đến điều luật này và khi đến bar – một nơi gần như là thế giới của đồ uống có cồn, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những cô cậu học sinh tuổi có thể chưa đến 16.

 

Tuổi uống rượu
Tuổi uống rượu

Ở các nước trên thế giới, một số nước quy định tuổi uống rượu là trên 18 tuổi, có nước, quy định ở độ tuổi 20, ở Mỹ là 21…Ở Việt Nam, độ tuổi quy định quá thấp, hơn thế nưa, quy định này gần như chẳng mấy hiệu lực khi bạn dễ dàng mua một lon beer, 1 chai rượu khi đến một cửa hàng tạp hoá, một cửa hàng tiện lợi hay bất kỳ siêu thị nào vì khi tính tiền, chẳng có ai hỏi chứng minh nhân dân của bạn. Thậm chí, một cậu bé học tiểu học cũng có thể mua hộ bố một chai rượu rất dễ dàng.

 

Bao nhiêu tuổi thì được uống rượu
Bao nhiêu tuổi thì được uống rượu
Và nơi mà có nhiều thức uống có cồn nhất ngoài các của hàng đó là bar, với rất nhiều chủng loại khác nhau, ở mọi mức giá và mùi vị đa dạng. Có bao nhiêu người đến bar chỉ để uống 1 lon Coca? Và đó là lý do tại sao mà ở các nước khác, người ta kiểm tra rất gắt gao độ tuổi đi bar, bởi vì ở bar, chẳng ai có thể kiểm soát được việc bạn dùng đồ uống trong khi bạn chưa đủ tuổi cả.

Không được phép uống rượu, beer và các đồ uống có cồn khi chưa đủ tuổi, không có những rắc rối đáng tiếc xảy ra do mất kiểm soát khi chưa đủ nhận thức và khả năng tự chịu trách nhiệm cho bản thân, đó là cách người ta kiểm soát công dân của mình.

Rượu và những hậu quả nặng nề nó gây ra
Rượu và những hậu quả nặng nề nó gây ra

Thiết nghĩ, đã đến lúc chúng ta kiểm soát độ tuổi ướng rượu, beer, và kể cả độ tuổi đi bar để giảm thiểu tối đa những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Girl Bar Tanabata

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.